Apple đang phát triển iPhone màn hình cong và cảm ứng từ xa Touchless

Đăng bởi NGUYỄN ANH VŨ vào lúc 02/10/2018
Apple đang phát triển iPhone màn hình cong và cảm ứng từ xa Touchless

Theo báo cáo mới nhất, tương lai Apple sẽ phát triển iPhone có màn hình cong và cơ chế hoạt động cảm ứng từ xa Touchless.

Concept Apple

Theo PhoneArena, mẫu concept của nhà thiết kế Martin Hajek cho thấy một phần nào ý tưởng này. Thiết bị có một đường cong trông như một quả chuối, mẫu thiết kế này cũng gợi chúng ta nhớ về Nokia 8100 huyền thoại mới được HMD hồi sinh tại MWC 2018. Ngoài ra nó còn có một nắp trượt kim loại được in logo Apple, chưa rõ để làm gì.

Concept iPhone

Điều này có vẻ khả thi, khi mà hiện tại Apple đang sử dụng tấm nền OLED cho các iPhone gần đây, thay thế tấm nền LCD trước đó. Màn hình OLED có độ tương thích hơn, có thể bẻ cong, thậm chí là gập lại, nổi trội hơn màn LCD có phần kém linh hoạt.

Chưa dừng lại ở đó, Apple còn muốn tạo ra một công nghệ màn hình riêng mang tên MicroLED nâng cao về độ sáng, độ chính xác về màu sắc và khả năng bền bỉ nhưng phải mất ít nhất 3 đến 5 năm nữa để Apple hoàn thành công nghệ này.

Về cảm ứng từ xa Touchless sẽ giúp cho người dùng iPhone thực thi các tác vụ mà không cần chạm vào màn hình cảm ứng, như vậy Apple phải tích hợp thêm các cảm biến trong màn hình để thực thi cơ chế này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: